Bạn có nên sử dụng thuốc giảm cân không?

0
89

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), đã có sự gia tăng đáng kể về chứng béo phì trong 20 năm qua. Hơn một phần ba số người lớn ở Hoa Kỳ và khoảng 17 phần trăm trẻ em và thanh thiếu niên bị béo phì.

Ngoài ra, thừa cân hoặc béo phì là một yếu tố nguy cơ được công nhận cho nhiều vấn đề sức khoẻ bao gồm bệnh tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ, viêm khớp mãn, ngưng thở khi ngủ và một số bệnh ung thư nhất định.

nguoi thua can

Tìm kiếm một loại thuốc giảm cân thần kỳ thật sự rất khó hiện nay. Vì thuốc giảm cân không phải phù hợp với cơ địa của tất cả mọi người. Ngoài ra việc sử dụng thuốc giảm cân mà không có chế độ ăn kiêng và luyện tập thì khả năng giảm cân cực kỳ khó.

Những hiệu thuốc hoặc shop bán thuốc giảm cân hiện có trên thị trường có thể giúp bạn giảm từ 3 – 9% trọng lượng của cơ thể nhưng bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn kiêng và luyện tập hàng ngày. Để phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc giảm cân và cũng để giảm cân hiệu quả nhất bạn nên có sự tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc. 

Chỉ số BMI là gì?

Nhiều loại thuốc giảm cân được kê toa dựa trên chỉ số cơ thể của bạn (BMI). BMI là tính toán trọng lượng của bạn liên quan đến chiều cao xác định nguy cơ sức khoẻ của bạn. 

Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới (WHO), trừ người có thai, nếu BMI:

– Dưới 18.5 là thiếu cân, thiếu năng lượng trường diễn
– Từ 18.5 đến 24.99 là bình thường
– Từ 25 đến 29.99 là thừa cân
– >= 30 là béo phì

Nói chung, bạn không nên sử dụng thuốc giảm cân trừ khi bạn có nguy cơ bị bệnh liên quan đến sức khoẻ. Chế độ ăn kiêng có hàm lượng chất béo thấp và tập thể dục thường xuyên là một phần của chế độ giảm cân bên vững và nên ngừng thuốc giảm cân khi bạn đã có được cân nặng như mong muốn.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN