Chỉ số huyết áp 140/90 có cao không? Chỉ số huyết áp bao nhiêu là cao?

0
38

Chỉ số huyết áp 140/90 có cao không? Chỉ số huyết áp như thế nào được xác định là cao huyết áp? Sau đây Đời Sống Khỏe sẽ cùng bạn tìm hiểu chỉ số cao huyết áp là bao nhiêu nhé!!!

huyet ap chi so bao nhieu la caoHuyết áp cao có chỉ số là bao nhiêu? 

1. Huyết áp cao là bao nhiều?

Về các chỉ số khi đo huyết áp gồm có 2 chỉ số là: Huyết áp tối đa còn được gọi là tâm thu, huyết áp tối thiểu còn được gọi là tâm trương.

  • Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tối đa có chỉ số 120mmHg và huyết áp tối thiểu có chỉ số dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.
  • Huyết áp cao: Khi huyết áp tối đa từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tối thiểu từ 90 mmHg trở lên thì chẩn đoán là cao huyết áp.
  • Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và huyết áp cao (Huyết áp tối đa từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tối thiểu từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền huyết áp cao.

huyết áp tối đa từ 140mg trở lên được cho là huyết áp coaHuyết áp tối đa có chỉ số 140mg được cho là huyết áp cao

=> Xem ngay cao huyết áp uống gì để hạ?

2. Chỉ số huyết áp 140/90 có cao không? 

Chỉ số huyết áp 140/90 đang ở ngưỡng có thể cho vào là huyết áp cao, do đó nếu bạn thấy chỉ số huyết áp của mình ở mức này thì hãy đi khám để được bác sĩ kiểm tra, đưa ra hướng điều trị.

Ngoài ra chỉ số huyết áp 130/90 cũng được coi là huyết áp cao vì chỉ số huyết áp tối đa ở tiền huyết áp cao nhưng chỉ số huyết áp tối thiểu 90 lại là chỉ số huyết áp cao.

chi so huyet ap caoNếu bị huyết áp cao bạn nên đi khám bác sỹ

=> Xem ngay 7 nguyên nhân của bệnh cao huyết áp bạn nên biết để phòng tránh

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN